Trò đùa ngược đãi động vật của nhóm trẻ em

Chỉ trong nháy mắt ngọn lửa đã bùng lên khiến con vật hoảng loạn bỏ chạy, trông nó như một “quả cầu lửa” lao vào bóng tối với vẻ sợ hãi tột cùng.

 

Một đoạn video gây ám ảnh kinh hoàng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội gây bức xúc trong cộng đồng và buộc các nhà chức trách phải vào cuộc điều tra.

Trong đoạn video ngắn ấy, người ta thấy một nhóm trẻ em đứng vây xung quanh chú chó trắng đang ngồi im. Con vật tội nghiệp trông có vẻ lo lắng, sợ hãi nhìn xung quanh như muốn cầu cứu. Sự việc diễn ra ngay sau đó khiến ai cũng sốc và không thể tin được đó lại là ý tưởng của đám trẻ nhỏ.

Chúng đổ một loại chất lỏng dễ bắt lửa lên phần lưng của chú chó rồi châm lửa, chỉ trong nháy mắt ngọn lửa đã bùng lên khiến con vật hoảng loạn bỏ chạy. Trông nó như một “quả cầu lửa” lao vào bóng tối với vẻ sợ hãi tột cùng.

Chú chó trông có vẻ sợ hãi khi bị đám trẻ vây quanh

Chú chó trông có vẻ sợ hãi khi bị đám trẻ vây quanh

Điều đáng nói là sau khi thực hiện những hành vi tàn ác ấy, những đứa trẻ dường như không nhận thức được mức độ nghiêm trọng mà còn khoái chí cười đắc thắng. Ở cuối đoạn video, có tiếng một cô gái la hét.

Được biết, đoạn video gây sốc được quay vào ban đêm tại Zarnesti, thuộc quận Buzau, phía Tây Nam Romania.

Cảnh sát Romania đã xác nhận rằng họ đã mở một vụ án hình sự về hành vi đối xử tàn ác động vật. Họ cũng nói với các phóng viên rằng đoạn video được một đứa trẻ 13 tuổi đăng lên mạng xã hội. Ngoài ra còn 2 đứa trẻ khác cũng tham gia vào trò đùa này nhưng danh tính và tuổi của chúng chưa được tiết lộ.

photo-1-16062782886381119308959

Chúng đổ một loại chất lỏng dễ bắt lửa lên phần lưng của chú chó rồi châm lửa, chỉ trong nháy mắt ngọn lửa đã bùng lên khiến con vật hoảng loạn bỏ chạy.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Romania, ông Ion Marcel Vela, cho biết con chó được tìm thấy vẫn còn sống nhưng bị thương khá nặng sau vụ việc kinh hoàng. Nó đã được giao cho Hiệp hội Bảo vệ Động vật Kola Kariola để được chăm sóc chu đáo.

Ông Vela nói rằng con vật đã từng là nạn nhân của một tội ác khủng khiếp do một số đứa trẻ gây ra. Ông xác nhận chúng đã đổ chất axeton rất dễ cháy lên lưng con vật trước khi châm lửa đốt. Những đứa trẻ đã làm tổn thương con chó chỉ vì mục đích “câu like” trên mạng xã hội.

Ông Vela nói: “Việc đối xử tàn ác với động vật do những đứa trẻ gây ra có tác động cực kỳ nghiêm trọng đến hành vi sau này của chúng và có thể nhanh chóng trở thành bạo lực với người khác”.

Ngài bộ trưởng này yêu cầu một nhóm đặc nhiệm trong lực lượng cảnh sát Romania tham gia giải quyết và có biện pháp xử phạt hành vi ngược đãi động vật ở khu vực này.

Hiệp hội Nhân đạo Quốc tế (Humane Society International) cho biết bạo lực đối với động vật có liên quan đến khả năng xảy ra bạo lực tội phạm và lạm dụng gia đình cao hơn. Theo tờ The Atlantic, bác sĩ thú y người Mỹ tên Melinda Merck, người đã nghiên cứu và giải quyết các vụ ngược đãi động vật trong hơn 20 năm, cho biết có mối liên hệ giữa hành vi tàn ác với động vật và các tội ác nghiêm trọng khác, như bạo lực gia đình, đốt phá và giết người.

Theo Tổ chức Bảo vệ Quyền động vật PETA, ở Mỹ, 43% kẻ giết người thực hiện các vụ thảm sát đã có hành vi tàn bạo với động vật từ trước. “Động vật thường là mục tiêu gây hấn trước các vụ xả súng ở trường học”, đại diện tổ chức này cho biết.

Nguồn: The Sun