Trước toạ Bồ tát

Trước Quan Âm tọa…Mùi sen thơm ngát quyện cùng làn khói trắng mỏng từ nén tâm hương dâng Bồ Tát Quan Âm lan tỏa chậm rãi trong khoảng không trước gian thờ nho nhỏ. Khẽ ngước nhìn Kim Thân mỹ lệ, hồn tôi như lặng lẽ đạp mây ngàn vào chốn Bồng Lai nơi Thiên Giới.

Thoáng thấy mình được khoác lên nào là thiên y, xiêm áo lụa là, chuỗi hạt quý báu mà đến trước đảnh lễ cung kính bậc Đại Bồ Tát ngự giữa sen hồng nghìn cánh. Chớp nhẹ đôi mắt, tôi chợt đưa tâm về lại làm người con Phật trong chiếc áo tràng lam trang nghiêm trước tọa Bồ Tát. Lòng chỉ khẽ xao xuyến vì không thể hái hoa Trời mang về mà cúng dường Ngài, bậc Tịnh Thánh của Nhơn Thiên.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Trước Quan Âm tọa…Ánh sáng trắng dịu dàng tỏa ra từ Kim Thân Bồ Tát như muốn ôm lấy tôi mà vỗ về, âu yếm. Tôi thấy thân tâm mình khẽ rung động, lòng mình khẽ dâng trào đầy ắp yêu thương khi áng sáng ấy bao trùm, đong đầy và tràn lấp.

Qua tìm hiểu, tôi mới biết ánh sáng này đến từ tình yêu thương vô tận của Bồ Tát dành cho tôi. Ngài ngự Kim Đài mà nhẹ nhàng lắng nghe, đón nhận mọi nguyện cầu và nỗ lực tu tập của tôi. Những lúc được đón nhận ánh sáng yêu thương ấy, khóe mắt tôi lại rưng rưng, lòng dâng lên một niềm biết ơn khôn tả. Chỉ có thể gom hết cảm xúc mà nguyện sẽ gột rửa thân tâm để chuyển hóa chúng thành một đóa sen báu xinh đẹp cúng dường lên bậc Đại Từ Đại Bi vĩ đại ấy.

Trước Quan Âm tọa…Không biết tự bao giờ, tôi chỉ biết lòng mình bỗng đượm vị an lạc lạ thường khi nhớ nghĩ đến Bồ Tát. Mỗi ánh nhìn thoáng qua khi tôi tạm nghỉ tay giữa những đoạn kinh văn chép dở. Mỗi lần tập trung tâm ý ngắm nhìn Kim Thân Ngài mà niệm thầm Bồ Tát hiệu trong tâm khảm. Tôi mường tượng mình như đang cầm trên tay cái chén bằng ngọc xinh đẹp, cung kính, chậm rãi mà uống xuống từng giọt cam lồ của an yên, từ bi và hỷ xả. Ngài ban cho tôi mỹ vị mà tôi không thể tìm thấy ở một chỗ nào khác nơi Ta Bà thế giới này, vị của giải thoát và an lạc tối thượng.

Trước Quan Âm tọa…Tôi đem cả thân, tâm và mạng sống này mà cúi đầu đảnh lễ Ngài.

*Bài dự thi được gửi từ tác giả Trần Hoàng Trà My; địa chỉ: 424/22/38A Nguyễn Văn Luông P12 Q6 TPHCM.

Diệu Trang