Trường học ở Pakistan dạy trẻ em về lòng trắc ẩn với động vật

Nội dung của khóa học sẽ bao gồm dạy trẻ em về cách chăm sóc thú cưng, thảo luận về lý do tại sao làm hại thú hoang là sai và nhận thức về hậu quả của việc nuôi nhốt động vật hoang dã.

 

Các trường học ở Pakistan sẽ sớm mở các lớp dạy về “lòng trắc ẩn” và “cách tiếp cận nhân đạo” về quyền lợi động vật.

Trẻ em sẽ được giới thiệu về “lòng trắc ẩn và cách tiếp cận nhân đạo đối với động vật để các em có thể trở thành những công dân tốt hơn”. Chính phủ đã liên hệ với các tổ chức quốc tế và các nhà hoạt động vì động vật địa phương để tạo ra khóa học này, sẽ được giảng dạy ở cả trường tư thục và trường công lập trong khu vực.

Khóa học sẽ bắt đầu từ lớp năm trở lên, khi học sinh được khoảng chín tuổi. Khóa học sẽ phát triển sâu hơn theo các lớp lớn hơn. Nội dung của khóa học sẽ bao gồm dạy trẻ em về cách chăm sóc thú cưng, thảo luận về lý do tại sao làm hại thú hoang là sai và nhận thức về hậu quả của việc nuôi nhốt động vật hoang dã.

Hãy ngưng ngược đãi động vật!

Pakistan dạy trẻ em về lòng trắc ẩn với động vật.

Pakistan dạy trẻ em về lòng trắc ẩn với động vật.

Theo một bài báo của nhà văn và học giả Syed Mohammed Ali, được đăng trên tờ báo Pakistan The Express Tribune, có một “sự thiếu vắng các luật phù hợp liên quan đến quyền lợi và giết mổ động vật” ở nước này.

Pakistan có Đạo luật Ngăn chặn Sự tàn ác với Động vật (1890). Luật này nhằm bảo vệ động vật khỏi những đau khổ không cần thiết. Tuy nhiên, đạo luật này được mô tả là “đã lỗi thời”, rằng Đạo luật không phản ánh “các hành vi cưỡng chế khoa học, văn hóa hoặc thương mại phổ biến liên quan đến quyền lợi động vật”.

Ước tính có hơn ba triệu chó hoang ở Pakistan. Chính phủ trong quá khứ đã ra lệnh giết hàng loạt để kiểm soát dân số của chúng. Rùa thì được tặng như một món quà sinh nhật cho trẻ em. Các nhà lãnh đạo chính trị cũng được biết đến với việc tổ chức các cuộc biểu tình với sư tử bị xích trong lồng.

Hiện tại, Pakistan đã và đang thực hiện các bước để cải thiện cuộc sống của động vật. Vào tháng 7 năm nay, khu vực Lãnh thổ Thủ đô Islamabad sẽ cấm thử nghiệm động vật sống trong các trường học thú y và các khu liên hợp công nghiệp.

Theo: Sống Thuần Chay.