Xin đừng hoang phí phước bởi phước hết thì họa sẽ đến

Phước mà hưởng hết thì còn đáng sợ hơn là tiền trong tài khoản hết. Bởi phước hết thì họa sinh, bệnh tật, tai ương, xui xẻo …sẽ kéo đến.

Được ăn ngon, được mặc đẹp chính là một người có Phước. Thấy ai mà xinh đẹp thì biết là họ có phước. Ai đang sống giàu có, hạnh phúc là người có Phước. Ai đang có chức quyền, người đó cũng có Phước. Ai con cháu giỏi giang thành đạt, cũng do có Phước. Ai được cung phụng, ăn ngon, mặc đẹp, xe sang cũng do có Phước .

Nhưng tất cả những ai có phước xin hãy giữ gìn tiết kiệm đừng hưởng thụ hoang phí Phước. Hãy để lại Phước cho ngày mai, ngày kia nữa…

Phước mà hưởng hết thì còn đáng sợ hơn là tiền trong tài khoản hết. Bởi phước hết thì họa sinh, bệnh tật, tai ương, xui xẻo …sẽ kéo đến.

Hãy làm phước khi mình còn hơi thở

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Không phải độc ác hay hại người mới tổn phước. Chỉ cần hưởng thụ quá mức, vô ơn không biết ơn người cho mình sự hưởng thụ đó mà cứ sống và coi đó là sự hiển nhiên mà mình có được thì sẽ không có hậu về sau.

Phước tuy vô hình, nhưng luôn che chở khi gặp hoạn nạn

Phước cũng giống như là tiền tiết kiệm để giành hàng ngày, khi gặp hoạn nạn, hoặc lâm nguy bạn luôn có sẵn để dùng.

Phước phải do chính mình tạo nên chứ không phải cầu mà có.

Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước

Nếu bình thường bạn không biết tạo phước (giúp đỡ người nghèo khổ, hoạn nạn, phóng sinh cứu vật, cúng dường Tam bảo, hiếu thảo với cha mẹ…) không biết tiếc Phước (tiêu dùng, mua sắm lãng phí, ăn uống vô độ, không phụng dưỡng phụ mẫu, sân si, thù hận…) thì khi gặp nạn có van vái khắp nơi cũng không có người giúp. Chính vì vậy, dừng coi thường việc gieo Phước hàng ngày.

YT